Mẹo vặt khi sử dụng máy cắt uốn sắt thép an toàn

Nhu cầu sử dụng các thiết bị máy móc để thay thế sức lao động của con người ngày càng tăng cao. Trong ngành xây dựng, ngành cơ khí…việc sử dụng máy cắt uốn sắt thép là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy cắt uốn sắt thép an toàn và hiệu quả. Sau đây là những mẹo vặt khi sử dụng máy cắt uốn sắt thép an toàn Kho máy xây dựng chia sẻ đến bạn để tham khảo

1.  Nguyên tắc trước khi sử dụng máy cắt uốn sắt thép

Người trực tiếp vận hành máy cắt sắt, máy uốn sắt phải được trang bị quần áo bảo hộ lao động như găng tay, giày, kính, mũ… Trong đó, găng tay và kính là thiết bị vô cùng quan trọng, găng tay giúp quá trình vận chuyển, cầm nắm sắt thép được an toàn và nhanh hơn, kính mắt giúp bảo vệ mắt khỏi mạt sắt có thể dơi vào bất cứ khi nào.

sử dụng máy uốn sắt cần được bảo hộ

Trang bị kiến thức sử dụng máy an toan theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Cần đảm bảo nguồn điện phù hợp với máy và không bị rò rỉ điện.

2. Mẹo vặt khi vận hành máy uốn sắt an toàn

Cố định bánh xe máy cắt, uốn sắt.

máy cắt sắt

Thao tác cắm ổ điện giúp máy uốn sắt hoạt động cần được thực hiện dứt khoát, tay khô ráo, đảm bảo nối đất đúng kỹ thuật.

Giữ khoảng cách an toàn giữa máy với người vận hành và người xung quanh.

Vị trí tay cầm thanh sắt so với lưỡi cắt và mặt uốn không quá gần.

không di chuyển máy khi đang vận hành.

Đối với dòng máy cắt, uốn sắt bán tự động cần tập trung làm một công việc chứ không kiêm nhiệm các việc khác cùng lúc, gây mất tập trung.

3. Bảo quản máy cắt uốn sắt an toàn

Không được đặt máy tại vị trí dễ gây cháy nổ, nhiệt độ cao…

Cần bảo quản máy ở nhà kho, xa nhà ở và khu vui chơi của trẻ con, nhất là đối với những vị trí cất máy trên cao hoặc xếp chồng lên nhau rất dễ gây tại nạn.

Trên đây là những mẹo vặt khi sử dụng máy cắt uốn sắt thép an toàn Lạc Hồng chia sẻ đến bạn để tham khảo. Hãy áp dụng ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!